Ra mắt Ban hội chẩn y tế chương trình từ thiện Chồi xanh Phương Đông – Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông

Ra mắt Ban hội chẩn y tế chương trình từ thiện Chồi xanh Phương Đông

Toàn cảnh cuộc họp

Ngày 27/12/2021, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã họp để thống nhất và ra mắt Ban hội chẩn chương trình Từ thiện y tế Chồi xanh Phương Đông. Cuộc họp có sự tham dự của PGS.TS. Bác sĩ Ung bướu Nguyễn Trung Chính, Giám đốc Bệnh viện.

Tại cuộc họp, Ban lãnh đạo đã thống nhất về các vị trí, chức năng nhiệm vụ trong Ban hội chẩn. Đây đều là những chuyên gia y tế hàng đầu với bề dày hàng chục năm kinh nghiệm trong khám và điều trị. Trong đó nhiều bác sĩ từng nắm giữ các vị trí quan trọng trong những bệnh viện tuyến Trung Ương, đồng thời có thời gian công tác, giảng dạy tại nhiều trường Đại học Y khoa danh tiếng.

PGS.TS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc bệnh viện - trực tiếp điều hành cuộc họp
PGS.TS Nguyễn Trung Chính  – Giám đốc bệnh viện – trực tiếp điều hành cuộc họp

Đứng đầu trong đội ngũ chuyên gia của Ban hội chẩn là PGS.TS. Bác sĩ Ung bướu Nguyễn Trung Chính, Giám đốc Bệnh viện, người từng có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ung bướu và Tế bào gốc. PGS.TS Nguyễn Trung Chính cũng từng là nguyên chủ nhiệm khoa, phụ trách Trung tâm Tế bào gốc bệnh viện TW Quân đội 108, đã từng giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị các vấn đề về Ung bướu, thực hiện thành công các kỹ thuật khó trong lĩnh vực tế bào gốc.

Bên cạnh đó, Ban hội chẩn còn có sự tham gia của TTƯT. Bác sĩ CKII Ngoại khoa Hàn Văn Bạ, Phó giám đốc bệnh viện; TTND.TS. Bác sĩ cao cấp Nội khoa Hoàng Văn Tuyết, trưởng khoa khám bệnh;  TTƯT.ThS.BSCKI Nội khoa Nguyễn Thị Tường Vân, trưởng khoa nội; Bác sĩ CKII Nhi khoa Trần Kinh Trang, trưởng khoa nhi; TTƯT.TS BS Ngoại khoa Lê Minh Sơn, trưởng khoa ngoại. Ban Hội chẩn sẽ đảm nhiệm công tác xét chọn hồ sơ phù hợp để nhận tài trợ, đồng thời cũng thực hiện nhiệm vụ cố vấn chuyên môn nhằm mang đến hiệu quả điều trị tối ưu. Thành viên của Ban Hội chẩn cũng sẽ là những người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho người bệnh.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Cũng trong cuộc họp, Ban hội chẩn cùng lãnh đạo Bệnh viện đã bàn bạc và thống nhất một số nội dung hoạt động cụ thể của dự án Chồi xanh Phương Đông.

“Chồi xanh Phương Đông” là chương trình từ thiện y tế được ra đời với mục đích giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đang bị bệnh lý, thương tật nhưng không có đủ điều kiện để điều trị. Chương trình được chính thức khởi động vào tháng 12 năm 2021 với thông điệp “Gieo chồi xanh cho đời – Trao cơ hội sống khỏe”.

Với ý nghĩa cao cả, chương trình đã và đang lan tỏa các giá trị nhân văn, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” cao đẹp của dân tộc. Hiện tại Chồi xanh Phương Đông đang trong giai đoạn tìm kiếm những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh lý hoặc bị thương tật. Vì vậy ban tổ chức rất mong muốn cộng đồng cùng quý cơ quan báo chí hãy tham gia chia sẻ và lan tỏa để kịp thời phát hiện và hỗ trợ những người cần được điều trị.

Trả lời