Chồi xanh Phương Đông là chương trình từ thiện Y tế do Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phát động nhằm tạo điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, phải chịu thương tật, mắc bệnh lý nguy hiểm nhưng không đủ điều kiện kinh tế để chữa trị. Bệnh viện sẽ tài trợ cho người bệnh toàn bộ chi phí thăm khám, điều trị (phẫu thuật/can thiệp thủ thuật) và nội trú chăm sóc tại bệnh viện. 

Theo đó, ban tổ chức Chồi xanh Phương Đông sẽ phối hợp cùng các cơ quan đoàn thể, quỹ từ thiện,… để tìm kiếm người bệnh cần giúp đỡ hoặc người bệnh, người nhà của người bệnh có thể chủ động kết nối, chia sẻ cụ thể về hoàn cảnh, tình trạng bệnh để được tài trợ điều trị. Xuất phát từ mong muốn mang tới cuộc sống mới cho nhiều người kém may mắn, lan tỏa tinh thần nhân văn, đồng thời phát huy truyền thống “tương thân tương ái” đẹp đẽ, ban tổ chức Chồi xanh Phương Đông hy vọng nhận được sự quan tâm chia sẻ rộng rãi của cộng đồng. 

Nói về tên gọi của chương trình bắt nguồn từ hình ảnh những chồi non xanh biếc biểu tượng cho một khởi đầu mới, cho sự sống và khả năng sinh sôi phát triển. Ngay cả dưới đất bùn phủ kín, chồi non vẫn mạnh mẽ vươn lên đón nắng, ngậm sương bung những lá dày đơm hoa rực rỡ. Cũng giống như nghị lực của nhiều mảnh đời éo le, dù lớn lên trong khó khăn, bệnh tật vẫn không ngừng cố gắng, vượt qua nghịch cảnh để sống lạc quan, sống có ích cho đời. 

Chồi xanh Phương Đông mang một thông điệp xuyên suốt “Gieo chồi xanh cho đời – Trao cơ hội sống khỏe”, cứu giúp một hoàn cảnh khó khăn cũng chính là đang gieo trồng một mầm sống mới. Yêu thương lớn lên nhờ được trao đi, hãy cùng BVĐK Phương Đông chung tay ươm những chồi xanh để đem ánh sáng đến cho hàng vạn cây đời !